‘Tôi không ủng hộ việc Hữu Thắng từ chức’ – HLV Thái Lan nói

‘Tôi không ủng hộ việc Hữu Thắng từ chức’ - HLV Thái Lan nói

Trong thất bại này của Việt Nam, sai lầm cá nhân là điều dễ nhìn thấy nhất. Thủ thành Minh Long bắt bóng sau đường chuyền về của Tuấn Anh cuối hiệp một, dẫn đến quả phạt gián tiếp trong cấm địa và từ đó Thái Lan có bàn mở tỷ số.. 

‘Tôi không ủng hộ việc Hữu Thắng từ chức’ - HLV Thái Lan nói

‘Tôi không ủng hộ việc Hữu Thắng từ chức’ – HLV Thái Lan nói

“Dưới áp lực dư luận, ông ấy phải từ chức. Nhưng tôi nghĩ Hữu Thắng đã làm rất tốt công việc của mình. Nếu ông ấy ra đi, đó có thể sẽ là một bước lùi đối với bóng đá Việt Nam. Tôi nghĩ ông ấy nên tiếp tục công việc hiện tại. Tôi không ủng hộ quyết định của Hữu Thắng. Vấn đề thành công hay thất bại của một đội bóng còn phụ thuộc nhiều yếu tố, và mọi người có những cái nhìn khác nhau. Nhưng ít nhất, đội bóng của ông ấy đã thi đấu rất trong sáng và tử tế, khác hẳn những đội bóng khác”, Worrawoot chia sẻ trên tờ Goal của Thái Lan.
Trong trận đấu then chốt ở bảng B trên sân Selayang hôm qua, Việt Nam chỉ cần một kết quả hòa là giành vé vào bán kết. Tuy nhiên, đội bóng của HLV Hữu Thắng đã không thể hoàn thành mục tiêu, thậm chí thua đậm 0-3, để rồi phải sớm nói lời chia tay SEA Games 2017.

Trong thất bại này của Việt Nam, sai lầm cá nhân là điều dễ nhìn thấy nhất. Thủ thành Minh Long bắt bóng sau đường chuyền về của Tuấn Anh cuối hiệp một, dẫn đến quả phạt gián tiếp trong cấm địa và từ đó Thái Lan có bàn mở tỷ số. Đầu hiệp hai, thủ thành này có pha lao ra thiếu hợp lý, đè lên người đồng đội để đối phương thoát xuống phối hợp rồi ghi bàn nhân đôi cách biệt. Vài phút sau khi Công Phượng phung phí quả phạt đền, Thái Lan có bàn ấn định chiến thắng.

“Thực ra, trình độ giữa hai đội không quá khác biệt. Thế trận cũng thế. Ở một thời điểm khác, Việt Nam hoàn toàn có thể đánh bại Thái Lan, nếu chúng tôi không giữ được đẳng cấp của mình”, Worrawoot phân tích.

“Vấn đề lớn nhất làm nên khác biệt có lẽ là tâm lý. Chúng tôi chiến thắng ngay từ đầu trận khi các cầu thủ Việt Nam có dấu hiệu căng cứng và không thể hiện được lối đá của mình. Trong khi đó, chúng tôi chơi tốt nhờ các cầu thủ tự tin có thể giành chiến thắng. Bóng đá Việt Nam qua nhiều thế hệ luôn thất bại trước Thái Lan, dù trình độ cầu thủ không chênh lệch nhiều. Tôi cũng không hiểu vì sao nữa. Bóng đá Việt Nam đang phát triển, nếu cố gắng hơn nữa, có thể trong tương lai ngắn mọi chuyện sẽ thay đổi”.